Có Nên Treo Xương Rồng Trước Phòng Bà Đẻ Không

Treo xương rồng trước phòng bà đẻ

Ngày xưa, ông bà ta thường quan niệm rằng, nếu trẻ quấy khóc là do chúng gặp phải vía dữ. Vì thế nhiều người đánh vía bằng cách treo tỏi, bôi nhọ nồi, bước qua lửa,…và treo xương rồng trước phòng bà đẻ cũng là một trong cách được lựa chọn phổ biến. Tuy nhiên, xương rồng có gai dễ làm chảy máu, vậy thì liệu có nên treo xương rồng trước phòng bà đẻ hay không?

Có nên treo xương rồng trước phòng bà đẻ

Câu trả lời là có nhé vì xương rồng được biết đến là loài cây mọng nước, có nguồn gốc xuất xứ ở Châu Mỹ. Loại cây này không có lá, mà thay vào đó là những chiếc gai nhọn có tác dụng hạn chế việc tối đa sự thoát hơi nước, giúp thân cây dự trữ nước. Vì thế, xương rồng có thể sống được trong môi trường khắc nghiệt. Cho dù là sa mạc, hoang mạc, vùng đất khô cằn thì xương rồng vẫn có thể sống và phát triển tốt.

Những chiếc gai của xương rồng trông nhọn, thường mọc thành chùm, nếu không cẩn thận, chúng sẽ làm bạn bị thương. Nhưng, trái lại, hoa xương rồng lại vô cùng đẹp, đa phần là hoa lưỡng tính. Chúng nở vào cả sáng và tối, tùy vào loài. Và đặc biệt, loài hoa xương rồng có thể thay đổi hình dạng từ phễu qua dạng chuông, dạng tròn,..vô cùng thú vị.

Treo xương rồng trước phòng bà đẻ

Ý nghĩa khi treo xương rồng trước phòng bà đẻ:

Ý nghĩa phong thủy

Vì xương rồng có gai, nên theo quan niệm dân gian, loài xương rồng có thể trừ tà, xua đuổi âm khí tốt, ngăn chặn ma quỷ, giúp gia chủ gặp nhiều bình an, may mắn. Thu hút nhiều tài lộc vào nhà.

Bên cạnh đó, xương rồng cũng có ý nghĩa cho sức sống mãnh liệt, ý chí kiên cường. Cho dù khó khăn, thử thách có khắc nghiệt cũng sẽ vượt qua.

Hút khí độc trong không khí

Nếu nhà bạn sở hữu những cây xương rồng to trước nhà, thì sẽ giảm đáng kể những bụi bẩn. Đặc biệt, loài xương rồng còn hút cả bức xạ, từ trường từ máy tính, sóng điện thoại, những thiết bị điện tử có thể gây hại cho sức khỏe con người.

Như một vị thuốc trong Đông y

Bạn có tin được không, xương rồng có lợi ích vô cùng tốt cho sức khỏe con người. Chẳng hạn:

  • Xương rồng có thể dùng để sát trùng, tiêu thũng, thông tiện.
  • Lá của xương rồng còn có tác dụng thanh nhiệt, giải độc.
  • Nhựa của xương rồng có tác dụng chống ngứa và chữa đau bụng.
  • Loại quả của xương rồng có thể làm thuốc trị bệnh ho gà.

Với những ý nghĩa của xương rồng như trên, hẳn là vì sao theo dân gian, người ta lại chọn treo xương rồng trước phòng bà đẻ phải không.

Treo xương rồng trước phòng bà đẻ
Treo xương rồng trước phòng bà đẻ

Nhược điểm khi treo xương rồng trước phòng bà đẻ

Treo xương rồng trước phòng bà đẻ vốn là tập tục được lưu truyền trong nước ta từ rất lâu về trước. Ông bà ta quan niệm rằng, xương rồng có thể đuổi tà khí, khí xấu sinh ra từ phụ nữ mới sinh. Hoặc những người vừa bị sảy thai. Chính vì vậy, việc treo xương rồng nhằm đuổi những tà khí, đen đủi. Đồng thời việc làm này, nhằm thông báo để người ngoài biết và tránh đi vào nhà.

Tuy nhiên, liệu treo xương rồng có tốt thật hay không?

Như chúng ta đã biết, xương rồng có những chiếc gai vô cùng nhọn. Nếu ưu điểm chúng có thể mang lại may mắn, thì với những chiếc gai mọc lên đầy xung quanh, loài xương rồng cũng đem lại một số nhược điểm không phải ai cũng biết rõ.

  • Vì xương rồng có gai, nên khả năng làm cho người khác bị tổn thương là có thể xảy ra.
  • Những chiếc gai nhọn trên thân xương rồng khi chĩa vào người, vào không gian làm việc, có thể dẫn đến tạo sinh khí xấu. Điều đó cũng ảnh hưởng đến sức khỏe, gây nhiều bệnh tật. Có khi còn tiêu tán tài sản và nhiều điều không may xảy ra.
  • Trừ khi, theo một số người cho biết, nếu trồng xương rồng nở hoa thì đó lại hoàn toàn là một điềm lành. Tuy vậy, nó vẫn chưa thể nào át đi luồng sinh khí xấu xa kia đâu nhé.
Treo xương rồng gai trước phòng bà đẻ
Treo xương rồng gai trước phòng bà đẻ

Khám phá thêm: https://sendakimcuong.com/xuong-rong/

Treo xương rồng trước phòng bà đẻ nên treo vị trí nào

Nếu muốn treo xương rồng trước phòng bà để để đuổi khí xấu, đánh vía cho trẻ thì bạn có thể chú ý sau:

  • Tốt nhất là bạn không nên đặt trong nhà, trước cửa nhà.
  • Bạn có thể đặt chúng ở ban hay, nếu được hãy trồng hay hàng rào trước cổng. Bởi với một lớp rào được làm từ xương rồng, ngôi nhà của bạn sẽ được bảo vệ trước những khí mạnh từ bên ngoài xâm nhập.
  • Ngoài ra, bạn có thể trồng xương rồng ở phía bên trái, hoặc phải nhà là sự lựa chọn tốt nhất.
Treo xương rồng gai trước phòng bà đẻ
Treo xương rồng gai trước phòng bà đẻ

Tập tục treo xương rồng trước phòng bà đẻ tuy là một tập tục lâu đời, truyền từ bao thế hệ. Ấy thế nhưng, chưa có cơ sở nào chứng minh rằng việc này hoàn toàn có tác dụng. Vì thế, theo sendakimcuong.com bạn cần phải tìm hiểu kỹ hoặc có thể tham khảo ý kiến của các bác sĩ có chuyên môn để được tư vấn nhé.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*