Ý Nghĩa Cây Xương Rồng Trong Cuộc Sống Mà Bạn Chưa Hề Biết

Cây xương rồng - biểu tượng cho sự mãnh liệt

Bên cạnh ý nghĩa trong thẩm mỹ, là cây cảnh trang trí đẹp mắt, nhiều người cũng không khỏi trầm trồ bởi ý nghĩa cây xương rồng trong cuộc sống. Những tưởng nó chỉ là vật trang trí bên ngoài, nhưng hóa ra loài cây này cũng có vô vàn những ý nghĩa tuyệt vời mà chúng ta không thể ngờ tới.

Ý nghĩa cây xương rồng trong cuộc sống

Ý nghĩa cây xương rồng trong cuộc sống, có thể được tóm gọn qua những ý nghĩa sau đây:

Cây xương rồng – biểu tượng cho sự mãnh liệt

Nhìn vào xương rồng, nhìn vào vẻ bề ngoài đầy những chiếc gai nhọn, xù xì, bạn sẽ nghĩ rằng loài cây này chắc hẳn sẽ rất cứng rắn và mạnh mẽ phải không nào. Quả đúng là thế, cho dù bên trong có mỏng manh, nhưng bên ngoài xương rồng phải gồng mình với thời tiết khắc nghiệt không biết nhường nào.

Chính vì khả năng có thể sống trong môi trường khắc nghiệt, nên loài xương rồng này được xem là biểu tượng cho sự bền bỉ, sống sống mãnh liệt, khả năng chịu đựng vô cùng cao. 

Theo nghĩa ẩn dụ, xương rồng là biểu tượng cho những người mạnh mẽ, kiên định, dũng cảm đối mặt với những khó khăn trong cuộc sống. Vươn lên sống cho dù bên ngoài có bao nhiêu sóng gió phía trước đang ập tới.

Cây xương rồng - biểu tượng cho sự mãnh liệt

Cây xương rồng – biểu tượng cho sự chung thủy

Ý nghĩa cây xương rồng trong cuộc sống, mà cụ thể là biểu tượng cho sự chung thủy trong tình yêu. Đâu đó, bạn sẽ gặp những người mua xương rồng tặng nhau, hoặc bạn đã từng nhận được món quà này từ người khác. Vậy bạn có thắc mắc vì sao lại nhận được món quà là xương rồng hay chưa?

Trong tình yêu, xương rồng là biểu tượng cho một tình yêu bền bỉ, bất diệt, thủy chung. Cho dù có nhận sự ngăn cấm, khó khăn, thì cũng sẽ vững vàng bước qua không chùn bước. Khi đã vượt qua những khó khăn đó rồi, tình yêu đích thực sẽ đơm hoa kết trái vô cùng đẹp đẽ. Như những bông hoa rực rỡ của xương rồng nở ra, qua một quá trình, một thời gian chăm sóc lâu dài.

Đó cũng có thể lời tỏ tình của đối phương dành cho bạn. Lời tỏ tình, những lời nhắn gửi về tình cảm mà họ chưa có dũng khí nói ra hết cho bạn nghe. 

Cây xương rồng - biểu tượng cho sự chung thủy

Cây xương rồng – biểu tượng trong phong thủy

Trong cuộc sống, xương rồng có cũng có ý nghĩa phong thủy mà chưa hẳn bạn đã biết. Cứ nghĩ, xương rồng là cây cảnh chọn làm trang trí. Nhưng liệu bạn đã hiểu hết chúng, hiểu được ý nghĩa phong thủy mà chúng mang lại. 

Theo phong thủy, đặt xương rồng trong nhà, trong phòng làm việc, ngay cả trên bàn làm việc của bạn là điều hoàn toàn cấm kỵ. Bởi tuy dễ trồng, dễ chăm sóc, có giá trị thẩm mỹ cao, nhưng loài xương rồng lại sở hữu những chiếc gai nhọn hót, xù xì quanh mình. Mà những chiếc gai này được cho là những con giao nhọn chĩa vào người, vào không gian ở và làm việc, như vậy bạn thấy có ổn hay không.

Không hề ổn một chút nào, chính điều này dẫn tới hấp thụ những khí xấu. Ảnh hưởng không ít đến sức khỏe, gây bệnh tật, tiêu tán nhiều điều tốt đẹp trong cuộc sống của bạn đấy. Nếu nặng hơn, chọn loài xương rồng không hợp, lại càng có thể dẫn đến xung khắc, từ đó sản sinh ra nhiều điều không may mắn.

Ý nghĩa cây xương rồng trong cuộc sống có tốt và cũng sẽ có mặt không tốt. Trái ngược với việc cấm kỵ đặt xương rồng trong nhà, thì nhiều người lựa chọn đặt xương rồng ở ban công, hàng rào trước nhà. Đây là việc hay và cũng phù hợp. Bởi lẽ, khi trồng xương rồng ở hàng rào, chúng như một lớp rào chắn bảo vệ ngôi nhà của bạn trước những luồng khí xấu từ bên ngoài. 

Cây xương rồng - biểu tượng trong phong thủy

Một số loài xương rồng đẹp và có ý nghĩa trong cuộc sống

Xương rồng Bát Tiên

Xương rồng Bát Tiên có tên khoa học là Euphorbia milii, chúng có nguồn gốc từ Madagascar. Loài xương rồng này có những chiếc lá hình trứng dài, được mọc ra từ thân. 

Hoa của xương rồng Bát Tiên gồm những chiếc lá nhỏ được xếp xen kẽ lẫn nhau.

Xương rồng bát tiên mang ý nghĩa phong thủy

Xương rồng càng cua

Ngoài cái tên xương rồng càng cua, theo sendakimcuong.com người ta còn biết đến loài xương rồng này với cái tên xương rồng giáng sinh. Loài này có hoa đẹp nhất trong các loài xương rồng. 

Cành của xương rồng càng cua được mọc tua tủa trông như càng cua, khác hẳn với những loại xương rồng mọc thành cụm. Xương rồng càng cua ngoài vẻ đẹp thẩm mỹ, ý nghĩa cây xương rồng trong cuộc sống cũng đang được nhắc đến.

Xương rồng cầu vồng

Xương rồng cầu vồng mang một hình dáng cong cong, thân nhỏ nhắn, nhưng nở hoa rất đẹp. Tuy chúng có nhiều gai nhọn một chút, ý nghĩa cây xương rồng trong cuộc sống sẽ khiến bạn bất ngờ hơn bao giờ hết.

Xương rồng cầu vồng mang một hình dáng cong cong, thân nhỏ nhắn, nhưng nở hoa rất đẹp. Tuy chúng có nhiều gai nhọn một chút, ý nghĩa cây xương rồng trong cuộc sống sẽ khiến bạn bất ngờ hơn bao giờ hết.

Nhìn chung, theo Sen Đá Kim Cương ý nghĩa cây xương rồng trong cuộc sống là nhiều vô kể. Đây có lẽ là lý do khiến xương rồng được nhiều người yêu chiều và dinh về làm cây cảnh trang trí. Tuy nhiên, bạn nhớ đặt xương rồng đúng vị trí để chúng được phát huy hết ý nghĩa của mình nhé.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*