Nguyên Nhân Vì Sao Treo Cây Xương Rồng Trước Cửa Nhà Bị Héo

Nguyên nhân khi treo cây xương rồng trước cửa nhà bị héo

Xương rồng là một trong những cây cảnh có sức sống mãnh liệt hiếm gặp. Chúng có thể phát triển tốt kể cả trong môi trường khắc nghiệt. Ấy vậy mà treo cây xương rồng trước cửa nhà bị héo vẫn có xảy đến với nhiều người. Nhiều người còn không rõ nguyên nhân từ đâu. Hãy cùng chúng mình tìm ra nguyên nhân và cách xử lý khi treo cây xương rồng trước cửa nhà bị héo nào.

Nguyên nhân khi treo cây xương rồng trước cửa nhà bị héo

Nếu bạn đang sở hữu một cây xương rồng, nếu bạn treo cây xương rồng trước cửa nhà bị héo. Vậy thì cây xương rồng của bạn đang có dấu hiệu nguy hiểm. Chúng có thể bị chết nếu không được cứu chữa kịp thời.

Nguyên nhân khi treo cây xương rồng trước cửa nhà bị héo

Sau đây là một số nguyên nhân gây ra chứng treo cây xương rồng trước cửa nhà bị héo:

Treo cây xương rồng trước cửa nhà bị héo do thời tiết 

  • Cây xương rồng bị héo, có thể do cây thiếu nước. Dẫn đến một phần của cây xương rồng quắt lại, nhăn nheo hoặc héo úa.
  • Xương rồng bị héo cũng có thể do nhận lượng ánh sáng quá ít. Bạn không tắm nắng cho xương rồng thường xuyên.
  • Xương rồng bị héo nguyên nhân cũng có thể bắt nguồn từ đất trồng không đủ tiêu chuẩn. Không đảm bảo thoáng khí, tơi xốp và đặc biệt không đủ chất dinh dưỡng trong đất.
  • Bạn không cung cấp phân bón cho cây xương rồng đầy đủ vào từng thời kỳ.
  • Trong một số trường hợp, xương rồng bị héo là do một số bệnh lý hay gặp.

Treo cây xương rồng trước cửa nhà do phong thủy

Treo cây xương rồng trước cửa nhà bị héo, ngoài do thời tiết, mà nguyên nhân còn có thể đến từ mặt phong thủy.

Nhiều người tin rằng, cây xương rồng có ý nghĩa trong cuộc sống rất nhiều. Chúng không chỉ là vật trang trí đơn giản, không chỉ là thành phần dùng trong chữa bệnh cứu con người. Mà cây xương rồng còn có ý nghĩa trong phong thủy.

Theo phong thủy, nếu trồng xương rồng chẳng may nó bị héo, bị chết. Có thể là do âm khí quá nặng, khi đó bạn sẽ gặp như rủi ro, phiền phức. Chính là có điềm xấu xảy ra. Cần phải lưu ý vấn đề này. Vì có nhiều trường hợp đã chứng minh.

Ngược lại, nếu bạn đang trồng xương rồng, mà xương rồng có thể nở hoa. Thì lại trở thành một điềm vô cùng tốt. Bạn sẽ gặp may mắn lớn, thành công trong công việc và may mắn. 

Treo cây xương rồng trước cửa nhà do phong thủy

Khám phá thêm: https://sendakimcuong.com/cach-dat-va-trong-xuong-rong-theo-phong-thuy/

Cần làm gì khi treo cây xương rồng trước cửa nhà bị héo

Một khi đã xác định được treo cây xương rồng trước cửa nhà bị héo là do đâu. Bạn mới có thể tìm ra cách khắc phục, cứu chữa kịp thời để xương rồng không bị chết. 

Sau đây là một số cách khắc phục trong một số trường hợp cần thiết khi xương rồng bị héo:

Cung cấp thêm nước

Trong trường hợp bạn quan sát thấy chậu đất trồng bị khô, xương rồng bị quắt lại, nhăn nheo hoặc héo úa, cành bị rũ xuống. Chứng tỏ xương rồng đang thiếu nước. Lúc này bạn cần phải cung cấp thêm nước cho xương rồng. Chỉ cần tưới một lượng nước ẩm vừa đủ, không cần quá ẩm ướt. Tránh tình trạng thối rễ. 

Lượng ánh sáng nhận không đủ hoặc quá nhiều

Nếu quan sát thấy đất không có hiện tượng khô nứt, vậy thì có thể cây xương rồng của bạn đã gặp tình trạng úa vàng. Để ý sẽ thấy những phần tròn hoặc các phần có dạng cành của cây bị tóp lại. Thì chính xác xương rồng đang thiếu ánh sáng.

Để cứu xương rồng, bạn cần phải dời chậu cây ra cửa sổ có ánh sáng, hướng nam hoặc hướng tây. Cho xương rồng tắm nắng  4 đến 6 tiếng trong 1 ngày. Có thể phơi nắng lúc sáng sớm hoặc chiều muộn. 

Cũng có thể bạn đã để xương rồng ở vị trí có nắng quá gay gắt. Xương rồng phải đón nhận một lượng nắng quá nhiều. 

Khi đó, bạn cần nhanh chóng di chuyển xương rồng đến nơi có bóng mát hơn. Vị trí lý tưởng là cửa sổ hướng đông. Ở vị trí này sẽ có nắng nhẹ hơn.

cứu chữa treo cây xương rồng trước cửa nhà bị héo
cứu chữa treo cây xương rồng trước cửa nhà bị héo

Thay đất trồng

Một khi rễ cây xương rồng bị thối, thì xương rồng cũng sẽ có hiện tượng héo. Bạn có thể kiểm tra phần đất trồng. Hãy xem kỹ đất có bị ướt quá hay không. Cũng có thể do trong quá trình trộn đất, bạn trộn không đúng tỷ lệ.

Hãy đưa xương rồng ra khỏi chậu, kiểm tra xem rễ có bị thối không. Nếu bị, hãy cắt bỏ phần thối. Sau đó trộn một hỗn hợp đất mới, như phần hỗn hợp đất trồng xương rồng chúng mình đã chia sẻ. 

Lưu ý là sau khi cắt bộ rễ hư tổn của xương rồng xong, bạn cần phải để xương rồng bên ngoài khoảng 10 ngày. Mục đích là để cây có thời gian cây khô vết cắt.

Cung cấp chất dinh dưỡng

Nên cung cấp chất dinh dưỡng có trong phân bón cho xương rồng vào đúng thời kỳ phát triển. Liều lượng cũng vừa phải, và bón đúng cách.

Không được dùng phân bón hoặc bón phân cho xương rồng một lượng nitơ quá cao. Việc này sẽ làm cho cây xương rồng có kết cấu mềm nhão, hạn chế việc phát triển của cây.

Không được bón phân cho xương rồng trong mùa ngủ đông. Khoảng thời gian từ tháng mười đến tháng hai.

Xương rồng phù hợp với loại phân bón là NPK 10 – 30 – 20. 

Diệt trừ côn trùng gây hại

Ở xương rồng, thường gặp một số loại sâu gây hại như rệp sáp và nhện đỏ. Loại rệp sáp thường nhỏ li ti, chúng có màu trắng như phấn, thường phân bổ thành cụm. Còn loài nhện đỏ thì có màu đỏ, có kích thước tương đối nhỏ.

Cách diệt trừ cả 1 loại này đó chính là dùng bông gòn tẩm cồn, tẩy rửa liên tục trực tiếp lên phân thân cây bị nhiễm. Ngoài ra, có thể dùng thuốc bảo vệ có bán ở các tiệm cây cảnh.

Theo https://sendakimcuong.com/ Cho dù treo cây xương rồng trước cửa nhà bị héo bởi nguyên nhân nào đi nữa. Thì bạn cũng phải phát hiện sớm, để tìm ra những cách cứu chữa kịp thời. Có như vậy, xương rồng mới có thể sinh sôi nảy nở, phát triển khỏe mạnh. Xương rồng có phát triển, nở hoa nhiều thì bạn sẽ càng gặp nhiều điều may mắn trong cuộc sống.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*